Sáng ngày 22/03/2022, Công ty DTS Việt Nam đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm cấp quản lý và công bố thành lập đội DEV 5. Buổi lễ có sự tham gia của Tổng Giám Đốc – Nobuhiro Nakatani, anh Hoàng Hải Nam – Trưởng bộ phận BPO, anh Đinh Ngọc Thi – Trưởng bộ phận DEV, chị Nguyễn Hải Uyên – Trưởng bộ phận GA cùng các quản lý của các bộ phận.

Củng cố đội ngũ quản lý để nâng cao tính tự lập, tự chủ của hàng ngũ lãnh đạo là một trong những mục tiêu của DTS Việt Nam. Năm 2022, cơ cấu tổ chức của DTS Việt Nam cũng có những sự điều chỉnh, bổ nhiệm những vị trí mới trong đội ngũ quản lý, đặc biệt là đối với bộ phận BPO.

Tại buổi lễ, Tổng Giám Đốc Nakatani cũng đã chính thức trao quyết định thăng chức dành cho cấp quản lý, cụ thể là:

Bổ nhiệm anh Trần Đình Đại – nguyên Assistant Manager giữ chức Manager của bộ phận BPO.

Cảm nhận trên cương vị mới, anh Đại chia sẻ: “Sau 2 năm Đại lại được đứng tại đây nhận quyết định bổ nhiệm từ Ban Lãnh đạo. Lời đầu tiên, phải cảm ơn Ban lãnh đạo và Công ty đã tin tưởng, yêu quý trao cho Đại trọng trách cao cả này. Tại DTS Việt Nam, Đại đã được trải nghiệm từ cấp nhân viên, tới trưởng nhóm và 2 năm trước là vị trí Assistant Manager. Khi đó Đại mới ngỡ ngàng và có bài học xương máu về tầm quan trọng của một quản lý trong việc dìu dắt và định hướng cũng như thấu hiểu các bạn nhân viên. Năm 2016, khi đó Đại phụ trách một dự án, lúc đó dự án này là một trong những dự án mà các sếp dành rất nhiều tâm huyết. Nhưng nhóm duy trì được một thời gian thì bắt đầu rơi rụng dần, anh em dần rời xa Đại, lúc đó Đại cũng chưa hiểu tại sao như vậy. Nhưng khi đảm nhiệm vị trí Assistant Manager, Đại đã hiểu được nhiều hơn, biết rằng mình cũng cần hiểu được cảm nhận của nhân viên, từ đó mình thay đổi và hỗ trợ được các bạn nhiều hơn trong công việc nói riêng và cuộc sống nói chung. Năm 2021, Đại cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bác bên Nhật về công việc và dự án. Đặc biệt, năm vừa qua, Đại đã học hỏi thêm rất nhiều từ những chia sẻ về cách quản lý nhân viên của anh Nam và cũng được Ban lãnh đạo giao cho nhiều dự án mới hơn để nâng cao năng lực quản lý cũng như trình độ chuyên môn. Để ngày hôm nay được đứng tại đây, đón nhận quyết định thăng chức – một phần thưởng danh giá mà công ty đã ghi nhận cho những đóng góp của Đại – Đại rất vinh dự.”

Với cương vị mới này dành cho anh Trần Đình Đại, Ban lãnh đạo cũng như Công ty rất kỳ vọng với trình độ và kinh nghiệm công tác của anh, anh sẽ cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa công việc quản lý. Hy vọng ở cương vị mới, Anh Đại sẽ cùng các quản lý của bộ phận BPO nói riêng và các quản lý của DTS Việt Nam nói chung sẽ chèo lái con thuyền DTS Việt Nam vươn xa hơn, bền vững, phát triển hơn và chinh phục được những mục tiêu đầy thách thức đang chờ đón phía trước.

Cũng trong khuôn khổ tại buổi lễ bổ nhiệm, Ban lãnh đạo công ty DTS Việt Nam đã công bố quyết định thành lập đội DEV 5. Anh Đinh Ngọc Thi – Trưởng bộ phận DEV đã thay mặt Ban lãnh đạo lên chia sẻ về mục đích thành lập đội DEV 5.

Điều đặc biệt mà có lẽ các thành viên DTS Việt Nam đang thắc mắc là “Tại sao ban lãnh đạo lại lựa chọn con số 5 để đặt tên cho nhóm mới này?”

Lý do là: “chọn số 5 cho đội của anh Trần Công Phan Vinh quản lý, thứ nhất với người Nhật con số 5 là số Sinh – con số mở mang, phát triển, may mắn. Vì vậy kỳ vọng đội DEV 5 có thể phát triển bền vững và chinh phục các thách thức mới, các công nghệ mới trong thời gian tới. Thứ hai, nhân sự của đội DEV 5 hiện tại đang có 5 thành viên chính thức, hội tụ các tinh anh là các thành viên kỳ cựu có kỹ thuật tốt thuộc top đầu của bộ phận DEV, đó chính là ưu thế” – Anh Đinh Ngọc Thi – Trưởng bộ phận DEV chia sẻ.

Chính vì vậy, Ban lãnh đạo kỳ vọng đội DEV 5 có thể mang lại cho công ty những giá trị ở 2 mục tiêu:

  1. Thử thách và chinh phục thị trường mới, trước tiên là thị trường Việt Nam
  2. Phụ trách những dự án khó, công nghệ mới.

Với những kỳ vọng của Ban lãnh đạo, Anh Trần Công Phan Vinh – quản lý trực tiếp của đội DEV 5 chia sẻ: “Trước khi thành lập đội DEV 5, thì nhóm của Vinh trực thuộc đội DEV 1 – do anh Nguyễn Văn Mạnh quản lý, gồm có 5 anh em đã gắn bó với nhau từ rất lâu rồi. Năm 2021, sau khi nhận thông tin từ ban lãnh đạo công ty là muốn thành lập một nhóm mới chuyên đánh các công nghệ mới, lúc đó, bản thân Vinh cũng nhận thấy nên chia nhỏ đội để anh em có nhiều không gian phát triển hơn. Vì vậy mà Vinh đã nhận nhiệm vụ từ sếp Thi, dẫn dắt đội DEV 5 đi chinh chiến và thử thách nhiều dự án mới không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà còn tại nhiều thị trường khác, đặc biệt là thị trường Việt Nam. Mong muốn của cả đội là có thể thử thách với nhiều công nghệ mới hơn, anh em có thể trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn hơn nữa, không bị động và đứng yên tại chỗ. Như vậy, cả đội mới có thể phát triển và vươn xa hơn trong tương lai.”

(Các anh chị quản lý chia vui cùng Anh Trần Đình Đại và đội DEV 5)

Với định hướng tới năm 2030, DTS Việt Nam đã và đang đặt ra những mục tiêu mới, những thách thức mới. Chính vì vậy mà sự kỳ vọng dành cho cấp quản lý cũng cao hơn. Mong rằng, với vai trò mới các anh/ chị quản lý sẽ dẫn dắt các thành viên DTS Việt Nam đi xa hơn, phát triển bền vững và hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.