Nằm trong lộ trình đào tạo gắn liền với lộ trình thăng tiến, chương trình đào tạo nâng cao kĩ năng là chương trình đào tạo tiếp nối của đào tạo nuôi dưỡng tiềm năng dành cho các Staff và Senior Staff làm việc tại DTSVN trên 1 năm. Bị gián đoạn bởi dịch Covid, năm 2021 chương trình đào tạo nãy đã không được diễn ra như đúng kế hoạch nhưng “cơm không ăn thì gạo vẫn còn đó”, chuỗi hoạt động đào tạo cho các đối tượng này đã quay trở lại trong năm nay với chủ đề đào tạo đầu tiên “Kĩ năng giao tiếp hiệu quả” dưới sự chia sẻ của chị Nguyễn Hải Uyên (GA Manager).

Cũng chính vì chương trình đào tạo bị gián đoạn từ năm 2021, nên lần này chương trình đào tạo đã quy tụ số lượng lớn nhân viên tham gia được chia thành 3 buổi đào tạo diễn ra vào ngày 27, 28, & 29/7 vừa qua. Mặc dù 3 buổi đào tạo đều hướng đến cùng một nội dung và người chia sẻ cũng không thay đổi, nhưng bằng sự dẫn dắt khéo léo của chị Hải Uyên 3 buổi đào tạo đã đưa ra vấn đề với cách tiếp cận khác nhau.

(Giảng viên Uyên.NH)

(Khởi động buổi học bằng các tình huống thực tế)

“Kĩ năng giao tiếp” là một kĩ mềm mà ai cũng nên học và cần cả một quá trình để rèn luyện, chính vì vậy với giới hạn của buổi đào tạo trong 1 tiếng rưỡi, nội dung lý thuyết và thực hành chị Uyên triển khai là phiên bản rút gọn.

(Học kiến thức nhưng vẫn cần những bài học thực hành trực tiếp)

Bằng sự thấu hiểu các nhân viên, chị Uyên đã đưa ra các đề bài thực hành là sự kết hợp, tương tác giữa 2 người, giữa các nhóm và giữa cá nhân với tập thể để mọi người cùng luyện tập đã gây ra không ít bối rối cho những bạn hàng ngày ít giao tiếp với đồng nghiệp khác nhóm. Bù lại khi phối hợp cùng các hoạt động game, chị Uyên khiến cho không khí buổi học lúc nào cũng hào hứng và không thiếu những tiếng cười.

(Bài test trước và sau buổi học bằng nhiều hình thức khác nhau giúp học viên lưu giữ những kiến thức của buổi học)