Trên hành trình cuộc sống, ai trong mỗi chúng ta đều trải qua những dấu mốc quan trọng và trên hành trình sự nghiệp, chúng ta cũng để lại những dấu mốc riêng của mình. Đến với DTS Việt Nam, chúng tôi cũng muốn cùng các DTSers đánh dấu những dấu mốc đặc biệt trên hành trình gắn bó và đồng hành cùng nhau. 5 năm đi cùng sự phát triển, đó là hành trình từ “LẠ” đến “YÊU”, hiểu và gắn bó cùng DTS Việt Nam tới thời điểm hiện tại.

Tháng 12 tới cũng thời điểm DTS Việt Nam dành thật nhiêu yêu thương, lòng biết ơn để tri ân những con người đặc biệt đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành và dành những tình cảm “yêu thương” đặc biệt cho DTS Việt Nam trong năm thứ 5 làm việc cùng chúng tôi.

5 năm họ đã trải qua những lúc bỡ ngỡ, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi nhưng sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, tình cảm đậm sâu với DTS Việt Nam thì luôn rực cháy. Cùng theo chân DTS Việt Nam để nghe những con người đặc biệt đó kể về hành trình yêu thương của họ nhé

? Những ngày đầu mới gia nhập DTS Việt Nam, câu chuyện nào mà chị cảm thấy đáng nhớ nhất?

Có nhiều điều khiến Lan Anh ấn tượng với công ty lắm, nhưng ấn tượng mà buồn cười nhất là khi mới vào công ty, trong tuần đầu tiên học việc thì mình có ngồi cạnh một em cộng tác viên sắp nghỉ việc 😅.

Em ấy thủ thỉ vào tai mình là “chị cứ tin em đi, rồi vào vài hôm mọi người nghỉ hết thì không sớm thì muộn khả năng chị cũng không làm qua 2 tháng thử việc được đâu”.

Ấy vậy mà đã tròn 5 năm mình vẫn ở đây, khám phá những điều thú vị và đáng yêu tại DTS Việt Nam với các anh chị em và mình vẫn sẽ tiếp tục đồng hành tiếp cùng công ty mãi về sau sau nữa…

Vậy nên các bạn trẻ ôi ~~ cứ tự tin gia nhập đại gia đình DTS Việt Nam đi và ngồi đây lâu thật là lâu vào nhé, các bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều làm bạn yêu DTS Việt Nam ngay đó.

? Giai đoạn nào là giai đoạn ảnh hưởng tới anh Công và team DEV 5 nhất? Anh đã cùng team vượt qua giai đoạn đó như thế nào?

Nói về giai đoạn khó khăn nhất với anh thì chắc phải kể đến việc lần đầu mình làm việc tại DTS Việt Nam. Lúc đó mình là BP (Business Partner – hiểu nôm na là đối tác đi), khái niệm đó phải tới khi vào DTS Việt Nam và được các anh nói cho mình mới biết khái niệm bị bán là như nào :D).

Sau một năm làm BP thì mình đã có bước chuyển mới tại DTS Việt Nam khi mình chính thức trở thành nhân viên của công ty. Đây cũng là cơ hội để mình có thể thân thiết với sếp với các anh chị em của DTS Việt Nam.

Giai đoạn hình thành team DEV 5 cũng là một trong những giai đoạn đặc biệt với mình và cả team. Giai đoạn này vì covid nên cả công ty phải làm việc tại nhà và sau khi đi làm lại thì “ối zời ôi” toàn các bạn gen Z lạ hoắc như kiểu mình mới là người mới.

Nhân đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những anh chị em đã đồng hành cùng mình trong suốt những năm qua. Cảm ơn những người biết và hiểu tính cách của mình – một con người hay kêu ca nhưng vẫn làm.

Và mình cũng muốn gửi lời tới các bạn trẻ vào sau – những đàn em của mình tại DTS Việt Nam rằng “thay vì thắc mắc lương của đồng nghiệp bên cạnh ít hay nhiều hơn mình thì hãy làm đi, hãy làm việc với sự đam mê của mình trước thay vì những đòi hỏi. Mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì mà bạn đã làm và cống hiến”.

? Điều gì khiến Kiệm lựa chọn DTS Việt Nam và gắn bó tới thời điểm hiện tại?

Đến với DTS Việt Nam có lẽ phải nhờ cơ duyên do người anh khóa trên giới thiệu, mình cũng thử nộp hồ sơ xem DTS Việt Nam zư nào. Ai ngờ trúng tuyển 😄

Hồi đầu vào công ty, mình làm ở vị trí part-time, vì hồi đó vẫn còn là sinh viên, nên ngày đi làm, đêm về làm đồ án. Đến công ty nhiều khi cứ gật gù, sếp đi qua là anh chị mentor sẽ gõ đầu gọi dậy J

Thế là từ lúc là cậu sinh viên sắp tốt nghiệp, Kiệm đã lựa chọn làm việc và gắn bó với DTS Việt Nam được tròn 5 năm và bước sang tuổi thứ 6 rồi đấy. Thời gian nhanh quá đi.

Bạn hỏi vì sao Kiệm lại gắn bó với nơi đây thì đầu tiên là DTS Việt Nam có một môi trường làm việc thân thiện, trẻ trung, năng động, nhiều thách thức mới và cũng nhiều cơ hội mới cho mình trải nghiệm. Lý do thứ 2 phải kể tới là làm việc tại đây mình được học hỏi nhiều điều từ những anh chị quản lý cá tính, giàu kinh nghiệm. Lý do thứ 3 chắc là lý do quan trọng nhất này, đó là tại công ty mình có nhiều anh chị em bạn bè thân quen, cùng được làm việc chung, cùng vui chơi, quẩy quá xá.

? Trong quá trình 5 năm làm việc tại DTS Việt Nam, thành tích nổi bật nhất của chị là gì? Và để đạt được thành tích xuất sắc đó, chị Kim Anh đã nỗ lực như thế nào trong suốt 5 năm ở công việc mình đảm nhận?

Thành tích nổi bật nhất với mình có lẽ là được có mặt trong lễ vinh danh nhân viên cống hiến lần này. 5 năm không phải là dài nhưng cũng không hề ngắn, trải qua ngần ấy thời gian với những công việc khác nhau, được trau dồi và học hỏi thêm với nhiều thứ từ công việc cũng như đồng nghiệp là điều mình cảm thấy quý giá nhất.

5 năm qua mình đã nỗ lực rất nhiều và luôn nhìn nhận công việc một cách tích cực. Công việc của mình đang làm hoàn toàn trái ngược với chuyên ngành mà mình được học, cho nên lúc nào cũng nghĩ bản thân cần cố gắng hơn nữa. Trong năm thứ 6 và sau nữa, mình luôn tự nhủ bản thân sẽ luôn thay đổi và phát triển để phù hợp với sự phát triển của công ty.

? Giai đoạn nào là giai đoạn ảnh hưởng đến anh và bộ phận BPO nhất? Và có điều gì anh Nam chưa bao giờ chia sẻ và có thể mọi người chưa biết, anh có thể bật mí chút không?

Cuối năm 2017 khi anh mới bắt đầu vào công ty DTS Việt Nam, khi đó BPO khá chật vật về doanh số, lợi nhuận, chất lượng và nhân sự. Chất lượng không tốt nên bị khách hàng phản hồi liên tục, các bạn phải sửa lỗi và làm lại rất nhiều, năng suất thấp nên phải làm muộn triền miên. Bên cạnh đó các bạn làm việc lâu năm và có tay nghề tốt lại xin nghỉ việc liên tục, đặc biệt không có sự tin tưởng lẫn nhau trong BPO và tạo thành vòng tròn khó gỡ. Lúc đó không ít bạn thường xuyên vào nhà vệ sinh khóc, stress không dám đến công ty hay tối muộn bố mẹ các bạn đến nói chuyện với quản lý vì sao để con họ làm muộn vậy.

Vào thời điểm khó khăn đó hay gọi một cái tên nặng hơn là “thời kỳ khủng hoảng” của BPO, cũng chính bằng 3 keyword “nghiêm túc, tin tưởng và kiên cường” anh và các bạn BPO đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Anh nghiêm túc nhảy vào học, làm cùng các bạn để các bạn tin tưởng mình và mình cũng tin tưởng các bạn bằng việc chuẩn hóa quy trình, nâng cao chất lượng, thúc đẩy trao quyền, xây dựng đội ngũ nòng cốt.

Sau hơn một năm kiên cường chiến đấu, cuối năm 2018 mặc dù vẫn còn khó khăn nhưng mọi thứ đã tương đối đi vào quỹ đạo. Và thành quả là Anh Hayashi – Quản lý cấp cao của BPO lúc đó đã có thể tin tưởng, an tâm để trao lại BPO mà anh ấy đã gây dựng từ những ngày đầu để trở về nước.

Sau 5 năm đồng hành và gắn bó với các bạn BPO, với bộ phận và với DTS Việt Nam anh cũng muốn gửi những điều mà anh đã giữ bấy lâu nay rằng: “Năm qua anh hết sức đau đớn khi người vợ thương yêu của anh đã ra đi mãi mãi, đó là điều đau đớn nhất mà anh từng phải trải qua. Trong suốt 2 năm chăm sóc cho vợ bị bệnh, trong những ngày khó khăn đó và cả bây giờ anh luôn nhận được sự thăm hỏi, tạo điều kiện, hỗ trợ hết lòng từ Ban Lãnh đạo công ty, Công đoàn, anh em bạn bè đồng nghiệp và đặc biệt là từ các thành viên BPO để anh có thể vượt qua sự khó khăn. Anh biết ơn và trân quý tình cảm mà mọi người dành cho anh rất nhiều! Anh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các thành viên DTS Việt Nam!

? Điều gì khiến chị Thương tự hào nhất về team của mình và gắn bó với team cùng DTS Việt Nam tới hiện tại? Và nếu được quay lại khoảng thời gian chọn lựa DTS Việt Nam là ngôi nhà thứ 2 thì chị có thay đổi quyết định của mình không?

Điều mà mình luôn cảm thấy tự hào về team mình và cảm thấy muốn gắn bó với team là sự hòa đồng, tinh thần đoàn kết và hỗ trợ nhau hết mình trong công việc. Kể từ khi vào DTS Việt Nam làm việc, mình luôn cảm thấy thoải mái với môi trường làm việc tại đây và hài lòng với các chế độ chính sách dành cho nhân viên luôn được công ty cải tiến. Thêm vào đó là tinh thần làm việc đội nhóm của team mình nên mình quyết định làm việc lâu dài tại DTS Việt Nam.

Tròn 5 năm làm việc tại công ty, cùng công ty, bộ phận và team vượt qua những giai đoạn khó khăn mình cũng mong team của mình sẽ luôn giữ vững được tinh thần đội nhóm như hiện tại. Và các đàn anh, đàn chị luôn tạo điều kiện cho các đàn em học tập nghiệp vụ tốt nhất nên các bạn trẻ mới gia nhập DTS hay đang muốn vào DTS làm việc hãy cứ thoải mái phát huy tinh thần học tập và nâng cao nghiệp vụ của bản thân nhé.

? Trải qua 5 năm gắn bó cùng DTS Việt Nam, Liên nhận thấy công ty từng ngày thay đổi như thế nào? Em có dự định gì cho bản thân trong thời gian sắp tới không?

Trải qua 5 năm làm việc tại DTS Việt Nam, đồng hành cùng các anh chị trong team em thấy công ty dần trưởng thành hơn, mạnh hơn và chuyên nghiệp hơn. Thời điểm em mới vào làm việc, công ty vẫn còn khá ít nhân sự cũng như văn phòng còn hạn chế nhưng tới thời điểm hiện tại thì văn phòng đã sử dụng hết 2 tầng tại tòa nhà rồi. Nghe cũng đã biết quy mô của DTS Việt Nam lên tới đâu rồi. Khi làm việc tại đây, em thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp và công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên học tập, làm việc và nâng cao bản thân. Đặc biệt làm cùng team khá vui, mọi người cũng vui vẻ và luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc trong ngày khiến công việc hàng ngày cũng vì thế mà đỡ áp lực hơn.

Trong thời gian tới em cũng chuẩn bị bước vào giai đoạn mới, với một thiên chức mới của người phụ nữ vì vậy mà em sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn để khi quay trở lại cũng có thể đảm nhiệm được những công việc của nhóm và giúp nhóm phát triển tốt hơn nữa.